Ăn lê mỗi ngày - Tại sao không?

Lê là loại quả chứa nhiều chất xơ, giàu vitamin và khoáng chất. Chính vì thế nó được sử dụng rất phổ biến trong khẩu phần ăn của nhiều người. Nước ép lê có tác dụng giải nhiệt đồng thời cung cấp chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe của mọi người. Thành phần chống oxy hóa và flavonoid có trong quả lê giúp chống viêm cao, làm giảm đau, giảm các triệu chứng viêm khớp, gout và các loại bệnh khác….

Một số tác dụng của quả lê đối với sức khỏe

Ngăn ngừa viêm họng, giảm ho đờm: Lê có vị ngọt thanh mát, giúp tiêu đờm và bổ huyết đặc biệt là đối với trẻ em. Khi trẻ bị cảm lạnh, khó thở, bạn có thể cho trẻ uống 1 ly nước ép lê để tăng cường sức khỏe và loại bỏ đờm trong họng.

- Tốt cho dạ dày, cải thiện hệ tiêu hóa: Chất xơ có trong lê giúp làm sạch dạ dày đồng thời giải độc tố cho cơ thể và tránh táo bón. Vitamin C giúp chống lão hóa, duy trì sự trao đổi chất, ngăn chặn đột biến tế bào và tăng cường hệ thống miễn dịch.

- Tăng cường hệ thống miễn dịch: Lê cung cấp nhiều loại vitamin như B2, B3, B6, C và K… Nó cũng giàu canxi, folate, Kali, Mangan… hỗ trợ tối đa cho hệ thống miễn dịch của cơ thể. Nước ép lê cũng có tác dụng hỗ trợ giảm sốt bằng cách bổ sung nước và dưỡng chất cho cơ thể.

 

Tác dụng của quả lê đối với sức khỏe

 

- Bảo vệ xương: Lê chứa hàm lượng boron và vitamin K khá cao (Boron có tác dụng giữ lại can-xi, vitamin K giúp xương chắc khỏe) giúp ngăn ngừa suy giảm hormone estrogen. (Estrogen hoạt động kết hợp với canxi, vitamin D và các khoáng chất khác giúp xương chắc khỏe. Nồng độ Estrogen thấp dẫn đến giảm mật độ xương).

- Tốt cho hô hấp: Lê được sử dụng từ lâu để điều trị bệnh phổi. Trong mùa hè nóng nực, đờm có thể bị tích lại trong phổi gây nên khó thở. Nước ép lê giúp giảm đờm. Hoạt chất Glutathione có trong lê cũng giúp tăng cường khả năng miễn dịch của phổi và ngăn ngừa nhiễm vi khuẩn.

- Giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường: Trong vỏ quả lê chứa khá nhiều chất dinh dưỡng, trong đó có anthocyanin giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường.

- Tốt cho thai kỳ: Trong lê chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho mẹ bầu. 1 quả lê cung cấp tới 14mcg folat – 1 loại dưỡng chất thiết yếu giúp ngăn ngừa khuyết tật bẩm sinh.  Đây là chất quan trọng trong 3 tháng đầu của thai kỳ. Nước ép lê cũng (hoặc nước ép lê táo, nước ép lê cà rốt) là công thức đơn giản mà mẹ bầu có thể áp dụng.

Lưu ý: Những loại thực phẩm không nên ăn cùng quả lê

Thịt ngỗng: Khi ăn lê cùng thịt ngỗng thận sẽ bị làm việc quá tải, ảnh hưởng lớn đến sức khỏe.

- Củ cải: Lê và củ cải kết hợp sẽ khiến bạn bị sưng tuyến giáp. Hãy cẩn thận!

- Rau dền: nên tránh việc ăn rau dền cùng với lê nếu bạn không muốn bị nôn và gặp các vấn đề về tiêu hóa.

BÌNH LUẬN
Tin cùng chuyên mục
Loading