Tác dụng tuyệt vời của bông cải xanh đối với làn da

Bông cải xanh được xem là một thực phẩm “đầy ắp chất dinh dưỡng” mang đến rất nhiều lợi ích cho sức khỏe cũng như giúp bạn sở hữu 1 làn da đáng mơ ước. Nghiên cứu của các nhà khoa học chỉ ra rằng, trong bông cải xanh chứa rất nhiều vitamin, khoáng chất, chất xơ và các hợp chất hoạt tính sinh học khác. Bông cải xanh tươi có đầy đủ chất xơ, protein, lipit, vitamin A,C,K…

Một số tác dụng nổi bật của bông cải xanh phải kể đến như:

Chống ung thư

- Kiểm soát bệnh tiểu đường

- Ngăn ngừa thiếu máu.

- Cải thiện hệ thống miễn dịch

- Tốt cho thai kỳ

- Hỗ trợ tiêu hóa

- Giảm cholesterol và huyết áp cao

- Tăng cường thị lực

- Giảm nguy cơ mắc bệnh Alzheimer

- Giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch

- Ngăn ngừa loãng xương

- Giúp giảm cân

- Ngăn ngừa và tiêu diệt vi khuẩn gây loét và phần lớn tác nhân gây ung thư dạ dày

- Hỗ trợ giảm cân.

- Ngăn ngừa ung thư bàng quang.

 

Tác dụng của bông cải xanh đối với làn da

 

Tác dụng của bông cải xanh đối với làn da

- Trong bông cải xanh có chứa Glucoraphanin, khi đi vào cơ thể sẽ được chuyển hóa thành sulforaphane – 1 loại dưỡng chất có lợi cho làn da. Việc ăn bông cải xanh thường xuyên sẽ giúp da bạn trở nên khỏe mạnh và sáng tự nhiên. Các nghiên cứu chỉ ra rằng, hợp chất hoạt tính sinh học trong bông cải xanh giúp bảo vệ da, chống lại tổn thương bức xạ tia cực tím dẫn đến ung thư da. Mặc dù lão hóa là 1 quá trình tự nhiên không thể tránh khỏi, tuy nhiên nhờ hợp chất Sulforaphane có trong bông cải xanh sẽ giúp làm chậm quá trình lão hóa bằng cách gia tăng sự có mặt của các tế bào chống lão hóa. Ngoài vitamin A, bông cải xanh còn chưa acid linoleic thúc đẩy sự tổng hợp ceramide. Đây là thành phần tự nhiên có trong lớp sừng (lớp ngoài cùng của da) đóng vai trò quyết định trong việc duy trì một làn da khỏe mạnh và chống lại các hiện tượng lão hóa.

- Trong bông cải xanh còn chứa myrosinase – 1 loại enzyme chịu trách nhiệm chuyển hóa các chất hóa học glucosinolate thành isothiocyanate có tác dụng chống lại bệnh ung thư.

- Trẻ hóa vùng da bị tổn thương: Tinh chất có trong bông cải xanh có tác dụng thúc đẩy sự tái tạo của các tế bào mới. Giúp làm sáng vùng da bị xỉn màu, rám nắng mang lại vẻ đẹp tươi tắn cho làn da của bạn. Bên cạnh đó, 1 loạt các khoáng chất như đồng, salen, kẽm, phốt pho…giúp tăng cường hệ miễn dịch cho làn da. Thậm chí nó còn giúp bạn tránh được 1 số bệnh nhiễm trùng da.

 

BÌNH LUẬN
Tin cùng chuyên mục
Loading